Đi tìm nét bí ẩn về loài Hắc Sơn Dương – Dê ngon khó kiếm, vị ngon khó tìm

25/09/2018

Trước đây, khi nhắc đến thịt dê núi là nhắc đến một món ăn thuộc hàng cao lương mỹ vị chỉ dùng trong các buổi tế lễ, cho vua ngự thiện và để tiếp đãi các đoàn quan khách ngoại giao. Bởi dê vốn là loài động vật quý hiếm. Ngày nay, dê đã được nhân giống và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau xuất hiện trên các bàn tiệc. Tuy nhiên, trong số các loại dê hiện đang có tại Việt Nam thì Hắc Sơn Dương vẫn được nhắc đến là một loài dê quý hiếm của núi rừng.

Hắc Sơn Dương là loại dê thuần chủng, sống hoang dã ở núi cao, gây ấn tượng với bộ lông đen tuyền. Chúng đòi hỏi môi trường sống cao, số lượng ít nên thật không dễ để nhân giống cũng như tìm thấy loài dê này. Không những là loại dê quý hiếm, khó kiếm mà Hắc Sơn Dương còn có thịt thơm, săn chắc do chúng sở hữu đôi chân chạy nhanh, phóng vun vút trên những ngọn đá nhọn cheo leo sườn dốc núi. Hắc Sơn Dương “kết đôi” cùng gió mây, chuyên ăn những thứ cỏ quý hiếm còn ướt đẫm sương mai được mọc trên những khe núi đá. Thưởng thức từng miếng thịt dê, thực khách sẽ thấy hương thơm nồng nàn tỏa ra cùng vị ngọt đậm đà khó mà tìm thấy được ở bất kỳ loại dê nào, như mang hết thảy những gì thuần kiết nhất của núi rừng.

Hắc Sơn Dương được các đầu bếp của Song Dương lựa chọn làm nguyên liệu cho các món ăn trên bàn tiệc không chỉ bởi mùi vị mà còn bởi tính dinh dưỡng đem lại cho thực khách. Bởi chúng tôi hiểu rằng, đem đến cho thực khách không chỉ bởi độ ngon mà còn phải thực sự tốt cho sức khỏe là điều mà Song Dương – một trong những nhà hàng dê ngon nhất tại Hà Nội luôn tâm niệm. Do đó, loài dê quý hiếm được kết hợp cùng với các loại thảo mộc và một số gia vị tạo nên các món như: Lẩu khô Hắc Sơn Dương, Hắc Sơn Dương hầm khoai, lẩu chân Hắc Sơn Dương tiềm thuốc bắc, Hắc Sơn Dương rang muối, Hắc Sơn Dương chao, dạ dày Hắc Sơn Dương xào khế…đã không chỉ đơn thuần mang đến cho thực khách những cảm nhận hấp dẫn mà còn giống như một bài thuốc tốt giúp an thần, tăng cường thể lực và lợi dương… Qủa là quý giá!

Nếu bạn muốn tự mình thưởng thức các món ăn được chế biến từ “Hắc Sơn Dương – Dê ngon khó kiếm, vị ngon khó tìm” thì hãy đến với Song Dương để có thể cảm nhận hương vị trong từng món ăn nhé!

Song Dương hân hạnh được phục vụ quý khách!

Một số món ăn được chế biến từ Hắc Sơn Dương:

Hắc Sơn Dương Chao

Lẩu chân Hắc Sơn tiềm thuốc bắc

Lẩu khô Hắc Sơn Dương

Hắc Sơn Dương rang muối

Hắc Sơn Dương hầm khoai

Dạ dày Hắc Sơn Dương xào khế

Categories: Tin tức

Hệ thống nhà hàng SD

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG

Add1: Số 39, Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội
Add2: 13 Liễu Giai, Ba Đình, HN
Add3: Số 09 Hàng Thuyên, Hai Bà Trưng, HN

Tìm kiếm

Tắt cửa sổ [X]