Tưng bừng khai trương cơ sở 3 tại số 9 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

04/01/2018

Với lý tưởng muốn tôn vinh ẩm thực Việt bằng việc phát triển 1 hệ thống nhà hàng chuyên Dê chất lượng cao nhất, 2 người bạn thân thiết là ca sỹ Trọng Tấn và Tiến sỹ Đinh Minh (người sáng lập Migroup) đã cùng nhau “bỏ đồng bằng lên núi” tìm giống dê ngon nhất Việt Nam. Con đường theo đuổi đam mê thấm đẫm từng giọt mồ hôi, in đậm từng dấu chân và dẫn dắt 2 người bạn đến những nơi họ chưa từng nghĩ mình sẽ đặt chân tới. Tại vùng núi cao Tây Bắc xa xôi, họ đã tìm thấy 1 giống dê ngon, quý hiếm, nổi trội hơn hẳn các loại dê khác. Đó là Dê ré – loại dê chỉ nặng từ 17-20kg, còn chưa thay răng sữa, chưa dậy thì, chỉ ăn lá non trên cành cây cao, uống nước dưới suối nên thịt không chỉ non mềm, thơm ngọt và còn đảm bảo an toàn, bổ dưỡng.

Sau hành trình kéo dài hàng tháng trời tìm kiếm nguyên liệu và người đầu bếp tài hoa, trở về thủ đô, khát vọng nâng tầm ẩm thực Việt Nam của 2 người bạn đã kết tinh thành Nhà hàng đặc sản dê ré Song Dương. Sự ra đời của Song Dương trong thời điểm ấy (4/11/2014) đã tạo ra tiếng vang lớn trên thị trường ẩm thực dê tại Hà Nội, đồng thời giúp định nghĩa lại khái niệm trải nghiệm ẩm thực thịt dê: Đã ăn dê thì nhất định phải là dê ré. Sau 3 năm hoạt động, Song Dương đã khẳng định chất lượng của “Dê ré bé mới ngon” với 2 cơ sở tại Hà Nội, tọa lạc tại 39 Trần Kim Xuyến và 13 Liễu Giai. Và nay cơ sở 3 tại số 9 Hàn Thuyên chính thức khai trương, đánh dấu mốc son cho hành trình hình thành hệ thống chuỗi của Nhà hàng đặc sản dê ré Song Dương – hệ thống nhà hàng đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội chuyên doanh đặc sản dê ré.

Nhà hàng Đặc sản Dê ré Song Dương số 9 Hàn Thuyên hứa hẹn sẽ là một nhà hàng ấn tượng bởi:

  • Tổng diện tích 380m2 trên 3 tầng lầu, Song Dương số 9 Hàn Thuyên là một không gian độc đáo, từ sự kết hợp xuất sắc giữa nghệ thuật tranh đường phố graffiti với những chất liệu tự nhiên bên trong nhà hàng.
  • Song Dương 3 sở hữu 8 phòng VIP, 4 khu vực không gian chung, có thể phục vụ tối đa 150 lượt khách một lần, 300 lượt khách mỗi ngày.
  • 39 món ngon độc đáo được chế biến từ dê ré là kết tinh của sự tìm tòi, sáng tạo và tâm huyết của đội ngũ đầu bếp có hơn 15 năm kinh nghiệm.
  • Triết lý dịch vụ: Phục vụ thực khách như phục vụ người thân với nguyên tắc phục vụ 3T3K là Tươi cười – Trung thực – Tận tâm và Không nài ép khách – Không dối lừa khách – Không tranh cãi với khách.
  • Song Dương 3 tọa lạc tại số 9 Hàn Thuyên – con phố cổ đẹp nằm ở trung tâm thủ đô, giao thông thuận lợi, đường 2 chiều, thuận tiện đỗ xe ô tô,….

Song Dương không chỉ là ăn dê, mà là tôn vinh ẩm thực truyền thống Việt Nam và góp sức cho xã hội trong mảng giúp đỡ phát triển kinh tế vùng cao. Từ khi ra đời tới nay, trung bình mỗi tháng hệ thống Song Dương phục vụ hơn 10 ngàn lượt khách, tiêu thụ hơn 300 con dê; mỗi năm tiêu thụ gần 4000 con và những con số này đang ngày càng tăng lên. Từ việc giúp đảm bảo đầu ra cho 50 hộ gia đình nuôi dê từ những ngày đầu, đến nay Song Dương đã tạo ra việc làm ổn định cho hơn 300 hộ dân đồng bào H’Mông, Mường, Dao, Tày, Nùng ở khu vực vùng núi Tây Bắc nước ta.

Với địa hình núi cao hiểm trở, nguồn nước sạch và lá cây dồi dào, trong đó có rất nhiều cây thuốc quý là nguồn thức ăn bổ dưỡng nên việc nuôi thả dê không mất nhiều chi phí, chỉ bỏ công lao động là đã có lãi. Dê ré nuôi khoảng 3-4 tháng là có thể xuất chuồng. Hàng năm, cung cấp 7-8 con dê ré (trị giá khoảng 3 triệu đồng/con) nên nhiều gia đình đã thoát nghèo. Nhằm hỗ trợ nhiều hơn nữa cho bà con đồng bào vùng cao Tây Bắc ổn định kinh tế, ca sĩ Trọng Tấn và Tiến sỹ Đinh Minh đã lên kế hoạch tặng 50 đôi dê giống cho 50 hộ gia đình khó khăn, dự án sẽ được triển khai vào đầu năm 2018.

Không chỉ phục vụ thực khách nguồn dê ré chất lượng mà Song Dương còn phục vụ những loại rau rừng với hương vị rất đặc trưng và đều là những loại rau mọc bên bờ suối, hút nguồn nước sạch của đất trời như: Rau dớn rừng, rau sắng hay cây bon, quả cà gai bao tử,…. nhấn mạnh thêm hồn cốt dân tộc đậm đà trong mỗi món ăn.

Với tâm huyết và tình yêu với ẩm thực truyền thống, ca sỹ Trọng Tấn và Tiến sĩ Đinh Minh đã cùng nhau viết lên câu chuyện về 2 chú dê thời hiện đại, không còn tranh nhau qua cầu mà sát cánh cùng nhau đi trên con đường gian nan mà cũng đầy vinh quang – tôn vinh ẩm thực Việt. Câu chuyện đó đã được kể lại bằng những nốt nhạc hào sảng trong “Bài ca Song Dương” – Bài hát mới nhất của ca sỹ Trọng Tấn viết về hành trình khởi nghiệp cùng Dê Ré của 2 người bạn “sỹ”. Bài hát sẽ được ca sỹ Trọng Tấn biểu diễn lần đầu tiên trong sự kiện khai trương Song Dương 3. Sự kiện khai trương sẽ có sự tham gia và chia vui của rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng là bạn bè, đồng nghiệp của ca sĩ Trọng Tấn.

Tưng bừng chào đón thành viên thứ 3, từ 14/12/2017 tới 14/2/2018, gia đình Dê ré Song Dương kính tặng 3 ưu đãi đồng thời:

 

  • Check in nhận món khai vị.
  • Ưu đãi 30% món Lẩu cháo Dê ré.
  • Tặng 01 nậm rượu bổ truyền thống trị giá 180.000đ.

Categories: Tin tức

Hệ thống nhà hàng SD

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG

Add1: Số 39, Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội
Add2: 13 Liễu Giai, Ba Đình, HN
Add3: Số 09 Hàng Thuyên, Hai Bà Trưng, HN

Tìm kiếm

Tắt cửa sổ [X]