Súp dê Đương Quy: Ẩm thực từ Tâm

04/12/2017

Ban ngày làm bát súp dê
Đêm về thấy vợ mà tê cả người
Hôm sau vợ cứ cười cười
Chồng ơi, súp ấy làm mười bát luôn

Súp dê Đương Quy là sự sáng tạo tuyệt vời từ Tâm của những con người hết lòng với sứ mệnh tôn vinh nền ẩm thực nước nhà. Họ đã thả hồn Việt vào trong bát súp với thoang thoảng vị Đương Quy, ngọt thơm thịt Dê ré, điểm một nhành húng quế, cùng một chút vị gừng nồng ấm từ ngàn xưa, thơm như tâm hồn ta nhẹ bẫng, cất đi bao bộn bề của cuộc sống ngoài kia.

Đương Quy, từ rất lâu đã là vị thuốc quý được vua chúa sử dụng vì tính bổ dưỡng sánh ngang hàng Nhân Sâm, kết hợp với “thực phẩm tình yêu” Dương nhục, tạo nên món Ngự thiện một thời chỉ giành riêng cho các bậc đế vương.

1

Màu sắc của bát Súp dê Ngự thiện mới thật kì lạ, là màu vàng của sâm Đương Quy bổ dưỡng, màu của hoàng gia, màu của mùa thu thổn thức men tình. Thưởng thức từng thìa súp dê ấm nóng, tinh tế như thưởng thức cái im lặng trong mắt ai kia chơm chớp mà chẳng ồn ào. Thìa súp đầu tiên là vị mướt mát, mềm mịn như cảm giác vô tình lướt nhẹ qua má hồng người thiếu nữ không son phấn, quyến rũ ta bằng chính cái nội lực hấp dẫn của thiên nhiên. Những thìa súp tiếp theo là cảm giác cường tráng, mạnh mẽ, đầy mê hoặc.
Súp dê Đương Quy tài tình ở chỗ là mùa nào ăn cũng thấy hợp lý. Súp có vị rất thanh, không ngán nên vào mùa hè khi cái nắng trình diễn sức vóc tràn đầy của mặt trời nhiệt đới, thưởng thức chén súp dê làm ta sảng khoái, êm dịu như được cảm nhận làn gió mát từ mặt hồ thổi lên. Mùa đông lạnh, hít hà bát súp dê, làn da tái nhợt bỗng thắm hồng trở lại.

Song Dương tiếp tục gia hạn Chương trình ưu đãi giảm 20% các món trong menu “Dê ré dược thiện” đến hết 30/9/2017.

Categories: Tin tức

Leave a reply

Hệ thống nhà hàng SD

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG

Add1: Số 39, Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội
Add2: 13 Liễu Giai, Ba Đình, HN
Add3: Số 09 Hàng Thuyên, Hai Bà Trưng, HN

Tìm kiếm

Tắt cửa sổ [X]